Vũ Cát Tường lên tiếng về giới tính thật của mình

Vũ Cát Tường lên tiếng về giới tính thật của mình – Âm nhạc và bản thân của Vũ Cát Tường đó là xuyên giới tính. Vũ Cát Tường cũng rất mong muốn rằng các bạn hãy gạt bỏ đi cái giới tính của mình, và cũng đừng suy nghĩ nhiều gì về việc đó.

Vũ Cát Tường cao bao nhiêu?

Ca sĩ nhạc sĩ Vũ Cát Tường quê ở đâu?

Khéo tay hay làm

Vũ Cát Tường lên tiếng về giới tính thật của mình

Gặp được cô ca sĩ nhỏ bé có tên là Vũ Cát Tường khi cô chỉ mới vừa nhận chiếc cúp ca sĩ được yêu thích nhất tháng và cũng sẽ chuẩn bị ra MV mới có tên là: “Anh và anh”.

vu-cat-tuong-len-tieng-ve-gioi-tinh-that-cua-minh

Chào bạn Vũ Cát Tường, phía giới trẻ hiện đang yêu mến các sáng tác như là giọng hát của Cát Tường. Là nghệ sĩ còn khá trẻ lại rất thành công, thì Tường sẽ có bị áp lực gì không?

Về áp lực thì lúc nào Cát Tường cũng sẽ có áp lực cả. Bởi từ bước đi của mình, thì từ lúc đầu tiên mình đã gặp quá nhiều may mắn. Cái khó khăn nhất của mình đó chính là làm thế nào để mà năm sau mình vượt lên chính mình của năm trước. Đấy là điều đã gây được áp lực lớn nhất cho mình. Tuy nhiên đôi khi có cái mình tự cho nó là đúng thì cũng sẽ chưa chắc đã đúng với người khác. Nhưng mà nó là cái động lực, như là cái kim chỉ nam để cho mình luôn miệt mài lao động và cống hiến. Đó là bí quyết mà Vũ Cát Tường sẽ luôn mang bên mình để mà cố gắng hơn nữa sau sự thành công của mình.

Thực ra, tính tới thời điểm hiện tại, các bước đi của mình cũng chỉ mới nhỉnh hơn con số không một chút xíu thôi. Còn về lâu về dài thì mình mới biết được mình thế nào và sức mình tới đâu.

vu-cat-tuong-len-tieng-ve-gioi-tinh-that-cua-minh-1

Thường thì bạn làm thế nào để biết được một bài hát mình sáng tác sẽ được các khán giả trẻ tuổi đón nhận?

Thực ra thì có sự may mắn bởi Vũ Cát Tường là người trẻ tuổi, vì khi mình sáng tác thì mình nghĩ đoạn này, ca khúc này giới trẻ cũng sẽ thích. Mình là người trẻ thì cảm nhận của mình sẽ phản ánh được phần suy nghĩ của khán giả.

Đó còn là về giai điệu, còn về ca từ thì Vũ Cát Tường vẫn sẽ luôn luôn tìm kiếm chiều sâu của các câu chuyện mà mình quan sát mình trải nghiệm. Làm sao để các bài hát mình viết ra ngoài việc mang hơi thở của người trẻ tuổi, thì nó vẫn còn có chiều dài về mặt sức sống. Nhất đó là chuyện tình yêu, chuyện về bản thân mình đã có được sự đồng cảm từ người xung quanh.

Có một số không nhỏ các khán giả yêu nhạc gọi Vũ Cát Tường đó là “Anh” hoặc là “Tomboy” hoặc họ đã nghi ngờ về giới tính thật của Cát Tường. Bạn sẽ nghĩ sao về việc này?

Thực ra, khi chuyển qua hình ảnh này thì Vũ Cát Tường cũng đã đoán trước được là mọi người cũng sẽ gọi như vậy. Vũ Cát Tường không để cho giới tính làm giới hạn cho sự sáng tạo của mình. Người ta gọi mình chính là anh, là em hay là gì cũng được hết. Với Vũ Cát Tường thì có nhiều người anh lớn hơn mình vẫn cứ gọi Vũ Cát Tường là nhóc, bởi vì nhìn Vũ Cát Tường vẫn như đứa nhóc đang lớn. Cô đang vùng vẫy trong cái vùng của mình, cũng muốn làm cái này, cái kia, cái nọ. Đối với họ mình vẫn còn là cô gái nhỏ nhắn.

vu-cat-tuong-len-tieng-ve-gioi-tinh-that-cua-minh-2

Còn với các bạn bằng tuổi hay là lớn hơn chút xíu, họ cảm giác mình như người đàn ông, bởi vì lẽ khi Vũ Cát Tưởng biểu diễn các bài hát lại mạnh mẽ và rất cứng cỏi. Nhưng cũng có lúc trong bài hát Vũ Cát Tường lại dịu dàng như một thiếu nữ. Nhưng mà dù sao phần mạnh mẽ cũng sẽ nhiều hơn, nên họ gọi mình là anh.

Nhưng đối với Cát Tường thì điều đó lại không quan trọng. Cái cuối là mình biết mình là ai, mình sẽ muốn cái gì và mình sẽ đi đến đích thế nào?! Miễn là các khán giả họ tôn trọng mình và sẽ đón nhận sản phẩm của mình đó là vui lắm rồi. Quan trọng nhất với Cát Tường lúc này là âm nhạc, chính âm nhạc đã để cho Cát Tường tìm lại chính mình. Âm nhạc và bản thân Vũ Cát Tường lại là xuyên giới tính. Vũ Cát Tường luôn mong muốn các bạn gạt bỏ đi giới tính của mình, và đừng suy nghĩ nhiều đến việc đó. Vũ Cát Tường lại đang đi một mình một đường và lại thấy rất cô đơn. Nếu như có nhiều Vũ Cát Tường thì mình không phải sẽ đi một mình. Và cái điều còn lại đó là kết nối nhau về âm nhạc mà thôi. Vì thế, Cát Tường lại mong muốn đưa âm nhạc, hình ảnh của mình gần gũi đối với khán giả nhiều hơn nữa.

vu-cat-tuong-len-tieng-ve-gioi-tinh-that-cua-minh-3

Cá nhân Vũ Cát Tường thích được gọi thế nào?

Cát Tường lại chưa bao giờ đặt nặng vấn đề thích hay là không thích cả. Cũng không dị ứng khi mà người ta gọi mình là anh, hay là dị ứng khi được gọi mình là chị, là em. Vì sức sáng tạo của mình nó cũng không nằm ở đó nữa. Cái đó đã không làm cho mình cảm thấy sẽ bị chạm vào lòng tự ái.

Nghĩa là, khi cái tôi của mình lớn, mình cũng sẽ không cống hiến được gì cả.  Ví như anh làm cái này là vì không vừa ý tôi, anh làm cái kia cũng không vừa ý tôi. Nhưng Vũ Cát Tường may mắn đó là vượt qua được điều đó. Vũ Cát Tường cũng biết được mong muốn lớn nhất của mình đó là được cống hiến.

vu-cat-tuong-len-tieng-ve-gioi-tinh-that-cua-minh-4

Lý do tại sao Vũ Cát Tường lại thay đổi hình ảnh sang một phong cách mới như vậy, Vũ Cát Tường có muốn khẳng định về điều gì đó không?

Vũ Cát Tường cũng không muốn khẳng định gì cả, điều duy nhất mà Vũ Cát Tường muốn khẳng định đó là hơi hướng âm nhạc của mình. Vũ Cát Tường cũng không phải là một người làm nghệ thuật chuyên nghiệp! Vũ Cát Tường chính là sinh viên khoa học làm nhạc.

Cho nên cái mình mang tới, thì bản thân mình còn chưa định hình rõ được là mình sẽ viết cái gì. Lúc nào mình viết ra mình mới biết đó chính là mình, và cái này là của mình. Nên khi mình chưa đặt bút để mình viết thì nó chính là cái gì đó rất là mênh mông.

Điều Vũ Cát Tường mong muốn khẳng định thêm, âm nhạc của Vũ Cát Tường chính là xuyên giới tính. Và không ai có thể đánh bật mình bởi vì những chuyện không liên quan tới âm nhạc. Giới tính cũng chỉ là một phần của cơ thể, điều quan trọng nhất đó là người sở hữu cơ thể này cư xử thế nào với chính bản thân mình mà thôi.