Trúc Nhân bị chửi te tua khi đả kích showbiz

Trúc Nhân bị chửi te tua khi đả kích showbiz – Học trò Thu Minh đã biết trước là sẽ bị phản ứng, tuy nhiên đã có gan thì chuyện gì xảy ra cũng phải đối đầu’.

truc-nhan-bi-chui-te-tua-khi-da-kich-showbiz

Sau khi bài hit Bốn chữ lắm, thì Trúc Nhân gần như “im ắng”, tới tận cách đây khoảng vài ngày mới ra mắt ca khúc Thật bất ngờ – là sáng tác của nhạc sĩ trẻ Mew Amazing. Ca khúc cũng đã từng được Trúc Nhân trình diễn hồi tháng 5, ở tại Festival âm nhạc châu Á. “Sư phụ” của anh – ca sĩ Thu Minh – đã chia sẻ về đoạn video phần trình diễn này và đã thể hiện sự tự hào về học trò.

Thật bất ngờ đã nhắm thẳng đến vào showbiz Việt hiện nay. Ca từ trong bài hát cũng “phơi bày” những mặt trái của làng giải trí như là dùng “chiêu trò”, hay scandal để gây ồn ào, hôn nhân tan rã, hay lừa gạt tiền bạc, hành hung nhau… Trúc Nhân đã cho rằng đây chính là chủ đề hay tuy nhiên hiếm nhạc sĩ nào “liều lĩnh” viết. Khi mà nghe thử demo, Trúc Nhân đã rất thích và rất muốn hát nó. Anh nghĩ rằng khi thông qua ca khúc, khán giả sẽ thấy được các điều khác của showbiz chứ không hẳn là chỉ thấy một màu hồng. Trúc Nhân đã cho rằng, ca khúc cũng chỉ là cái nhìn sơ lược chứ không có phân tích đúng, sai hoặc nhận xét về cá nhân ai, vì thế cho nên anh tin những ai bị ám chỉ sẽ không trách nhạc sĩ hay là người thể hiện.

Lộ ảnh thơ ấu của Trúc Nhân The Voice

Tiểu sử ca sĩ Trúc Nhân

Khéo tay hay làm

Sau khi ca khúc đã ra mắt khoảng vài ngày, Trúc Nhân đã nhận được những phản ứng trái chiều từ các khán giả. Trong đó thì điều anh cũng nhận được nhiều nhất đó là bị chửi te tua. Anh bất ngờ bởi vì rất nhiều người nói “nghe chẳng hiểu gì”. Trúc Nhân cũng đã tâm sự, anh không thể nào đứng nhìn âm nhạc Việt chỉ có “anh yêu em, em yêu anh, chúng ta chia tay nhau, đau khổ, vật vã…”, mà cần phải có nhiều mảng màu khác nhau để mà tạo nên một bức tranh hoàn hảo. Học trò Thu Minh biết sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi hát Thật bất ngờ, tuy nhiên “đã có gan hát rồi thì chuyện gì xảy ra cũng sẽ phải đối đầu với nó”.

truc-nhan-bi-chui-te-tua-khi-da-kich-showbiz-1

Riêng về phản ứng của những đồng nghiệp, tới giờ Trúc Nhân nhận được nhiều sự ủng hộ. Các ca sĩ Quốc Thiên, Văn Mai Hương hay là nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng đều tỏ ra rất thích thú với ca khúc. Trúc Nhân đùa, tới thời điểm này cuộc sống của anh vẫn đang bình yên và chưa có ai “trùm bao bố”.

Trúc Nhân cũng giải thích thêm, nếu như sợ khán giả đả kích, đồng nghiệp quay lưng…, anh cũng đã không phát hành ca khúc này. Anh đã từng dính scandal và thị phi, cho nên trong số các nhân vật trong bài hát cũng có cả anh. Nhân cũng khẳng định, ca khúc không có ý phê bình, lên án ai, bởi vì trong cuộc sống này không một ai có quyền bắt người khác phải sống hay là làm theo ý người khác. Mọi người hãy nghĩ đơn giản bài hát như là một câu chuyện châm biếm để cười, để mà chua chát, cảm thông và chấp nhận.

Thật bất ngờ nhắm thẳng vào trong showbiz Việt hiện nay. Ca từ trong bài hát “phơi bày” các mặt trái của làng giải trí như dùng “chiêu trò”, scandal để mà gây ồn ào, hôn nhân tan rã, lừa gạt tiền bạc, và hành hung nhau… Trúc Nhân cho rằng đây chính là chủ đề hay nhưng mà hiếm nhạc sĩ nào “liều lĩnh” viết. Khi mà nghe thử demo, Trúc Nhân rất thích và rất muốn hát nó. Anh nghĩ, thông qua ca khúc, các khán giả sẽ thấy những điều khác của showbiz chứ cũng không hẳn chỉ thấy màu hồng. Trúc Nhân đã cho rằng, ca khúc chỉ là cái nhìn sơ lược chứ không phải phân tích đúng, sai hoặc nhận xét về cá nhân ai, cho nên anh tin những ai bị ám chỉ sẽ không trách nhạc sĩ hay là người thể hiện.

Sau khi ca khúc đã ra mắt vài ngày, Trúc Nhân nhận được các phản ứng trái chiều từ khán giả. Trong đó, điều anh đã nhận được nhiều nhất là bị chửi te tua. Anh bất ngờ bởi vì nhiều người nói “nghe chẳng hiểu gì”. Trúc Nhân đã tâm sự, anh không thể nào đứng nhìn nhạc Việt rằng chỉ có “anh yêu em, em yêu anh, chúng ta chia tay nhau, đau khổ, vật vã…”, mà cần có rất nhiều mảng màu khác nhau để tạo cho nên bức tranh hoàn hảo. Học trò Thu Minh đã biết sẽ gặp nhiều khó khăn khi hát Thật bất ngờ, nhưng mà “đã có gan hát rồi thì chuyện gì xảy ra cũng sẽ phải đối đầu với nó”.

truc-nhan-bi-chui-te-tua-khi-da-kich-showbiz-2

Riêng về phản ứng của những đồng nghiệp, tới giờ Trúc Nhân nhận được nhiều sự ủng hộ. Các ca sĩ Quốc Thiên, Văn Mai Hương hay nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng đều tỏ ra khá thích thú với ca khúc. Trúc Nhân đùa, tới thời điểm này cuộc sống của anh vẫn còn bình yên và chưa có ai “trùm bao bố”.

Đối với tác giả Mew Amazing, anh đã thổ lộ, mình lấy cảm hứng sáng tác Thật bất ngờ từ những lối sống hời hợt, hay adua, và chạy theo sự hào nhoáng của giới trẻ ngày nay. “Bằng cách giả vờ tôn vinh các giá trị sống đó, tôi muốn gửi tới mọi người một bản pop dance đậm tính châm biếm sâu cay nhưng mà vẫn bắt tai người nghe”.

Ca khúc có vòng hoà thanh đặc biệt, và giai điệu vui nhộn nhưng mà không hề dễ hát. Trúc Nhân thú thật, anh cũng đã gặp khá nhiều trở ngại khi xử lý. “Nó quá khó, buộc ca sĩ nhập rất nhiều vai và cũng phải lột tả một cách sắc bén. Tôi đặt tinh thần bài hát lên cao nhất rồi mới xử lý tới kỹ thuật. Tôi nghe đi nghe lại nhiều lần, cũng tự chiêm nghiệm để hát cho chân thật và đúng con người mình nhất”.

Cùng nhau ra mắt single này, Trúc Nhân còn thực hiện bộ ảnh cùng với một chú chó, với điểm nhấn đó là khoảnh khắc chú chó liếm vào mặt mình. Chó chính là loài động vật Trúc Nhân yêu thương nhất, nhưng mà thông qua bộ ảnh, anh cũng muốn nhắn nhủ “Giỡn chó thì chó liếm mặt” và “Trong showbiz thì đừng đùa giỡn đối với scandal”. Sắp tới, Trúc Nhân sẽ phát hành ra MV của ca khúc với những ý tưởng táo bạo, “tinh quái”.