“Thăm” nhà của gia đình Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tại Hà Nội

“Thăm” nhà của gia đình Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tại Hà Nội – Gia đình của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đang sống ở trên tầng 2 của 1 khu tập thể thuộc ở một con phố cổ tấp nập bậc nhất tại Hà Thành.

Gia thế của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Mẹ Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: “Gia đình bên nội có nhiều người đẹp”

Khéo tay hay làm

“Thăm” nhà của gia đình Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tại Hà Nội

Đêm chung kết HHVN năm 2016 đã khép lại cùng với vương miện Hoa hậu đã được trao cho người đẹp đến từ Hà Nội – Đỗ Mỹ Linh. Gia đình Mỹ Linh sống ở trên tầng 2 của 1 khu tập thể thuộc ở con phố cổ tấp nập bậc nhất tại Hà Thành. Đây chính là con phố buôn bán cho nên tầng 1 và mặt tiền đều chính là các cửa hiệu. Ngay bên dưới của nhà Mỹ Linh chính là một cửa hàng bán đồng hồ lớn.

tham-nha-cua-gia-dinh-hoa-hau-do-my-linh-tai-ha-noi

Khi mà Mỹ Linh giành được ngôi vị cao nhất tại HHVN 2016, thì cả gia đình cô cũng rất phấn khởi. Bố mẹ chính là người động viên Mỹ Linh đã tham gia vào cuộc thi lần này. Tuy nhiên vì lý do công việc, bố Mỹ Linh không thể nào có mặt ở trong ngày vui của con gái.

Được biết, gia đình của Mỹ Linh gốc tại Hải Phòng, và chuyển lên sống tại Hà Nội từ năm 1950. Bố Mỹ Linh – ông Đỗ Ngọc Giao cũng vui vẻ cho các phóng viên tham quan ngôi nhà gọn gàng của gia đình. Trong quá trình tham gia vào cuộc thi, thì mẹ Mỹ Linh – cô Nguyễn Thị Thanh Hằng luôn theo dõi và cổ vũ con gái. Tuy nhiên mọi việc chuẩn bị để mà đi thi đều do Mỹ Linh cũng tự mình lo liệu.

Những điều chưa biết về tân hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Chị Hằng – mẹ hoa hậu Mỹ Linh – tiết lộ về con người, cũng như tính cách, và cuộc sống đời thường của con gái.

Đỗ Mỹ Linh sinh vào năm 1996, tại Hà Nội. Đến cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, nằm ngoài dự đoán nhiều người, nữ sinh đăng quang ngôi vị cao nhất. Với Mỹ Linh và gia đình, kết quả đến quá đột ngột khiến cho cô và người thân vẫn chưa chuẩn bị tâm lý, cũng như sẽ không có bất kỳ kế hoạch nào cho chặng đường sắp tới.

tham-nha-cua-gia-dinh-hoa-hau-do-my-linh-tai-ha-noi-1

Tân hoa hậu sinh ra trong gia đình bậc trung tại Hà Nội

Mỹ Linh có mẹ làm trong công ty dược, và bố công tác ở lĩnh vực du lịch. Nhưng do sức khỏe không tốt, và hiện bố hoa hậu đã nghỉ việc. Em gái Mỹ Linh hiện tại theo học lớp 10 trường Trần Phú, Hà Nội.

Gia đình Mỹ Linh vốn là đề cao truyền thống học tập, không riêng hoa hậu mà nhiều anh chị họ của cô cũng đang theo học Đại học Ngoại thương. Trong mắt mẹ, Mỹ Linh là cô gái ngoan ngoãn và cũng chăm chỉ học tập.

Đỗ Đại học Ngoại thương Hà Nội nhờ may mắn

Mẹ hoa hậu thành thực chia sẻ khi con gái đậu đại học một phần nhờ may mắn. “Năm Linh thi trường chọn điểm đầu vào không quá cao cho nên con bé đủ điểm để theo học ngành quản trị kinh doanh”, mẹ của hoa hậu cho hay.

Sau khi đăng quang, dự định của Mỹ Linh và gia đình là vẫn còn đảm bảo việc học tại trường. Trước ý kiến cho đây là thời điểm để Mỹ Linh đỡ đần cho bố mẹ về kinh tế, bởi lúc là hoa hậu, cô có nhiều cơ hội kiếm tiền nhưng mà mẹ hoa hậu cho rằng gia đình không tận dụng thời điểm để làm giàu,và  phá vỡ những lề lối đã định sẵn.

tham-nha-cua-gia-dinh-hoa-hau-do-my-linh-tai-ha-noi-2

“Chúng tôi cũng không đặt nặng việc đó, gia đình mong muốn Linh sẽ hoàn thành việc học ở trường để có kiến thức, và hành trang cho tương lai. Chúng tôi xem trọng việc học và những gì mình đang có, chứ không biến danh hiệu sẽ trở thành cơ hội để làm giàu”.

Thừa hưởng nhan sắc từ bố

Mẹ Mỹ Linh tiết lộ con gái có một gương mặt xinh xắn, da trắng hồng, một vóc dáng cân đối là thừa hưởng từ bố. “Nhà nội của Mỹ Linh có nhiều ‘giai nhân’, một trong số đó chính là bác gái Linh nổi tiếng xinh đẹp một thời tại khu phố cổ Hà Nội. Được thừa hưởng gen di truyền từ nhà nội cũng chính là điểm đáng tự hào của Linh. Linh còn có em gái nhưng mà không xinh bằng chị”, chị Hằng đã dí dỏm kể.

Mỹ Linh giản dị, không đua đòi theo bạn bè

Nói đến thời thơ ấu của hoa hậu, chị Hằng đã cho hay Mỹ Linh là cô gái ngoan ngoãn, và chăm chỉ. Từ bé, Linh cũng luôn tự lập trong mọi việc, tự mày mò học tập, và trau dồi kiến thức.

Ý thức tự giác của con cao cho nên cha mẹ chưa bao giờ phải nhắc nhở. Bản thân Linh cũng chính là người khá dễ tính, và không đua đòi theo chúng bạn. “Tính cách con bé cũng rất dễ chịu đối với bạn bè, hàng xóm. Từ bé, thì Linh cũng rất dễ nuôi. Sau này cũng thế, Linh cũng ít khi đòi hỏi ở gia đình”, mẹ hoa hậu tự hào.

tham-nha-cua-gia-dinh-hoa-hau-do-my-linh-tai-ha-noi-3

Bạn bè rủ đi thi hoa hậu

Sở hữu một nét duyên dáng, nhiều người đã cho rằng Mỹ Linh sẽ là hoa khôi trong suốt khoảng thời đi học, thế nhưng mà lại không phải như vậy. Mẹ Mỹ Linh cũng thừa nhận con gái xinh xắn nhưng mà chưa từng là hoa khôi hay hot girl trong trường.

“Linh cũng chỉ nhỉnh hơn chúng bạn một chút. Khi vào đại học, đã được các chị trong câu lạc bộ rủ đi thi hoa hậu, Linh mới tham gia vào để trải nghiệm. Gia đình cũng chưa bao giờ đặt kỳ vọng Linh sẽ đạt danh hiệu cao. Chỉ mong Linh có được các bài học và trải nghiệm thú vị trong cuộc sống”, chị Hằng nói.

Trong mắt mẹ, Mỹ Linh tồ lắm!

Mặc dù tân hoa hậu cũng đã chia sẻ mối tình đầu của cô từ năm lớp 11 nhưng mà mẹ Mỹ Linh lại cho rằng con chưa biết yêu. Thời gian của Linh chủ yếu là dành cho việc học, gia đình, bạn bè chứ chưa bộc lộ thích, và mến một ai đó.

“Nhiều người cũng đã hỏi tôi về chuyện tình cảm của con bé. Họ cũng còn cho rằng con đang yêu mà cha mẹ không biết, nhưng mà quả thực, nếu như Linh có tình cảm với ai, chắc chắn chúng tôi cũng sẽ biết. Con gái lúc yêu thì điệu đà, hay sửa soạn nhưng mà Linh vẫn còn vô tư và tồ lắm”, chị Hằng chia sẻ.

Nói về những dự định sắp tới, chị Hằng đã tâm sự nhiều người khuyên chị nên nghỉ việc để dành thời gian chăm sóc con gái như rất nhiều bà mẹ hoa hậu, á hậu khác. Tuy nhiên, mẹ Mỹ Linh vẫn còn chưa sẵn sàng cho việc này.

“Tôi vốn quen với công việc ở cơ quan, nếu như theo cháu sẽ ảnh hưởng không ít. Hơn nữa, tôi và bố cháu cũng sẽ không quen với công việc này. Tôi chưa nghĩ tới phương án thôi việc. Trước mắt, thì chúng tôi cố gắng hỗ trợ con từ phía sau và nhờ vào sự giúp đỡ của ban tổ chức”, chị nói.