Nhận biết nhanh tình trạng lão hóa thần kinh

Lão hóa thần kinh – Tính trạng lão hóa não bộ không phải là việc không thể diễn ra; bộ não cung như làn da của chúng ta là rất dễ dàng rơi vào tình trạng suy yếu trong một thời điểm nào đó. Vậy nên bạn cần phải nhanh chóng nhận biết tình trạng lão hóa não bộ của mình để có được các cách điều trị thích hợp.

Biểu hiện của tình trạng lão hóa não bộ

  • Hoạt động chậm chạp, vụng về

lão hóa não bộ 1

Nếu một ngày bạn bỗng cảm thấy mình lóng ngóng, vụng về hơn bình thường thì nguyên nhân có thể là do não đang hoạt động kém. Đặc biệt, khi đang làm việc một cách suôn sẻ mà bỗng nhiên bạn thấy mình có cảm giác bất ngờ bị loạng choạng, không đứng vững được thì có khả năng não của bạn đang bị teo lại.

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này có thể là do đồ uống chứa cồn, từ đó khiến bạn mất kiểm soát và bị teo tiểu não.

Dùng phấn rôm để làm đẹp

Sai lầm khi ăn sushi

Thời gian tiêu hóa thức ăn ở người

  • Thị lực có vấn đề

lão hóa não bộ 2

Barry Sears (tiến sĩ chuyên khoa thị lực) cho biết: “Những vấn đề liên quan tới thị lực cũng có thể là một dấu hiệu lão hóa nhanh của não. Thường thì tình trạng suy giảm thị lực xảy ra có thể là do bạn đã bị viêm võng mạc hoặc viêm thần kinh thị giác”.

  • Nói năng chậm chạp, giao tiếp kém

lão hóa não bộ 3

Khi nói chuyện với bạn bè mà bạn thấy mình không thể đối đáp lại những câu chuyện ngay lúc đó được, thậm chí phải suy nghĩ mất một thời gian lâu thì nguyên nhân có thể là do não của bạn đang gặp vấn đề. Nếu bạn bị teo thùy thái dương thì bạn sẽ gặp khó khăn khi giao tiếp, nhận thức có vấn đề. Ngoài ra, nếu bị teo thùy trán thì còn có thể gặp vấn đề khi thể hiện bản thân hoặc mất kiểm soát ngôn ngữ.

Mẹo hay rán nem giòn

Lợi thế của nàng da ngăm

Trị gàu bằng cách nào

  • Gặp trở ngại về khứu giác

lão hóa não bộ 4

Đây là một dấu hiệu phổ biến của tình trạng lão hóa não. Khi bạn càng có tuổi, khả năng phân biệt mùi vị sẽ có phần thay đổi. Thế nhưng, tình trạng mất khứu giác đột ngột cũng có thể là do bệnh Parkinson gây ra.

  • Mất thính giác

lão hóa não bộ 5

Tình trạng lão hóa não cũng có liên quan đến thính giác của bạn. Khi bạn gặp vấn đề về âm thanh thì nguyên nhân có thể là do việc sử dụng tai nghe cường độ lớn trong một thời gian dài. Theo như nhận định của Viện Quốc gia về bệnh điếc hay các rối loạn giao tiếp khác, mất thính giác đột ngột có thể xảy ra do những thay đổi của tai, nhưng cũng có thể là kết quả thay đổi phức tạp dọc theo các dây thần kinh từ tai đến não.

Category:

sức khỏe