Mẹo chọn thực phẩm an toàn mẹ nên bỏ túi nhanh

Mẹo chọn thực phẩm an toàn – Cách chọn thực phẩm của mẹ để chế biến món ăn cho người thân trong gia đình có tác động rất quan trọng bởi thông qua việc này mẹ có thể có được nguồn cung thực phẩm lành mạnh và tốt nhất để sử dụng trong công tác chăm sóc sức khỏe của người nhà.

Chọn trứng tươi:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 10

Một thử nghiệm rất đơn giản và được thực hiện rất phổ biến là thực hiện với một ly nước để giúp bạn kiểm tra độ tươi của trứng. Thả một quả trứng vào ly nước và quan sát điều gì xảy ra. Nếu trứng chìm và nằm nghiêng, nó tươi và ngon; nếu nó chìm nhưng đứng thẳng ở một góc, trứng được khoảng 1-2 tuần tuổi. Và nếu quả trứng trôi nổi trên mặt nước, nó quá lâu để có thể ăn. Khi trứng già, không khí sẽ xâm nhập nhiều hơn qua vỏ trứng, khiến trứng nổi lên.

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 11

Ngoài ra, một cách để phân biệt trứng tươi được nuôi trong trang trại với trứng thông thường ở một cửa hàng tạp hóa. Bạn hãy chú ý tới màu sắc của lòng đỏ. Một quả trứng nuôi trang trại có lòng đỏ sẫm màu, trong khi lòng đỏ trứng ở cửa hàng sẽ có màu nhạt sáng hơn. Với hai cách phổ biến này bạn sẽ chọn được cho mình quả trứng thích hợp nhất để sử dụng.

Bạn gái nên làm gì để giảm mụn

Ích lợi khi ăn trái cây khô

Kinh nghiệm giúp đôi chân luôn đẹp

Chọn một quả bơ ngon:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 9

Hãy bóc vỏ một quả bơ để có thể nhanh chóng lựa chọn được quả bơ ngon bên trong trái bơ được bán. Nếu bóc vỏ dễ dàng và có phần xanh lá bên dưới, bơ ngon và vừa chín tới thì bạn nên chọn lựa quả bơ này. Nếu quả bơ có màu nâu ở phần cuống, quả bơ đã chín và bạn sẽ thấy những đốm đen xung quanh phần thịt khi bạn bóc vỏ đây cũng là quả bỏ nên chọn lựa. Nếu cuống chưa rụng, bơ chưa đủ chín để ăn thì không nên chọn vội vì có nhiều quả ngon hơn nhiều.

Chọn dưa hấu:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 8

Sau khi bổ một quả dưa, nếu bạn nhìn thấy các vết nứt trên bề mặt của nó, tốt hơn là vứt nó đi bởi các quả dưa hấu này có thể là quả có chứa thuốc thực vật và không phải chính theo cách tự nhiên. Những vết nứt này có thể do hóa chất mà người nông dân sử dụng để kích thích dưa hấu tăng trưởng nhanh. Nếu ăn phải, chúng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm ngộ độc, nôn nửa, tiêu chảy hoặc sưng viêm.

Ăn tối muộn dễ mắc bệnh gì?

Bí quyết chọn đồ che bụng mỡ

Loại bỏ con trai hỏng:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 7

Hãy đảm bảo rằng con trai trước khi nấu sẽ đóng vỏ chặt. Nếu nhìn thấy một con trai nào há miệng, hãy gõ nhẹ vào nó. Nếu nó đóng lại, có nghĩa là nó còn sống và ăn được, nhưng nếu nó vẫn mở ra, hãy vứt đi vì con trai này đã chết. Khi luộc hoặc hấp, tất cả con trai “ngon” đều mở miệng. Nếu không mở, chúng đã bị hỏng.