Hướng dẫn làm cóc bao tử dầm muối ớt ngon khó cưỡng

Cóc bao tử dầm muối ớt ngon – Chỉ mới nghĩ đến món cóc dầm muối ớt chua chua, cay cay, đã thèm chảy nước miếng rồi … Hướng dẫn cách làm Cóc bao tử xóc muối ớt  thơm ngon dưới đây nhé !

Cóc bao tử dầm muối ớt ngon

Trình tự tiến hành cách làm cóc bao tử dầm muối ớt giòn ngon

Bước 1: Cách tiến hành sơ chế cóc xanh

-Để thực hiện cách làm cóc dầm muối ớt ngon bạn nên chọn những trái cóc non hoặc loại cóc Thái, cái cuống còn tươi có mủ, có hạt ít, lúc ăn nghe được mùi thơm đặc trưng,  nhứ vậy mới thích hợp cho việc làm cóc dầm muối ớt.

coc-bao-tu-dam-muoi-ot-ngon

– Cóc sau khi mua về đầu tiên các bạn rửa sạch cóc rồi  để đến lúc nào ráo bớt nước thì thực hiện khâu cạo vỏ cóc. Để ý chỉ cạo một lớp vỏ ngoài thôi, để giữ được mùi thơm tự nhiên và độ chua của quả cóc.

– Bạn nên nhớ, sau khi gọt xong quả nào ngâm ngay vào chậu nước muối pha sẵn để tránh cóc bị thâm đen và sẽ ngấm vị mặn nhè nhẹ, ngoài ra nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

cach-lam-coc-bao-tu-dam-muoi-ot-2

– Cóc sau khi ngâm có thể   chẻ  ra làm các miếng nhỏ cỡ vừa ăn hoặc để cả quả khứa nhẹ xung quanh theo sở thích của bạn để tăng thêm phần hấp dẫn tiếp theo rửa sạch cóc và  bỏ vào một cái rổ để ráo bớt nước.

Bước 2: Tiến hành làm cóc dầm muối ớt

-Cho  0,5kg cóc non vào âu lớn, thêm gia vị như sau: chúng ta cho đường cát vào đảo đều, công thức là 4 thìa cà phê đường, chờ thời gian khoảng 20 phút cho đường trắng ngấm vào cóc, lúc đó vị ngọt nhẹ của đường cát quyện với vị chua nhuốt của cóc làm nên 1 món ăn có hương vị tuyệt vời.

– Sau lúc đường trắng chảy hết và thấm vào cóc rồi, ta đổ bột ớt và 1 muỗng muối iot vào, trộn cho thật đều lên. Nếu như chúng ta không ưng sử dụng bột ớt mà thích sử dụng ớt trái, thì cần cắt nhỏ miếng ớt ra, sau đó cho vào cóc. Tuy thế, nếu chúng ta sử dụng bột ớt thì lát cóc trông sẽ bắt mắt hơn khá nhiều. Và lượng bột ớt thì tùy vào các bạn, nếu như ta thích dùng cay thì đổ nhiều vào, còn không thích thưởng thức cay quá thì cho ít ớt thôi.

– Sau đó trộn đều cho cóc thấm đẫm gia vị. Các bạn ngâm cóc với đường, muối ớt thêm độ 20 phút. Để giúp cóc nhanh thấm vị hơn, bạn đặt một chiếc đĩa lên miệng bát, giữ chặt bát và đĩa rồi xóc đều.Khi đấy bạn đã được 1 món cóc dầm muối ớt giòn ngon, khó mà cưỡng lại.

coc-bao-tu-dam-muoi-ot-ngon-1