Hướng dẫn cách làm tinh bột nghệ đắp mặt

Cách làm tinh bột nghệ đắp mặt - Cách làm bột nghệ khô đắp mặt tại nhà chuẩn nhất, giúp da trắng mịn bật tông, không còn vết thâm nám.

Cách làm tinh bột nghệ đắp mặt

Nguyên liệu cần chuẩn bị với cách làm tinh bột nghệ nguyên chất tại nhà

-Cứ 30 kg nghệ đã gọt vỏ bạn sẽ thu được khoảng 1kg tinh bột nghệ nguyên chất . Vậy nên chị em tùy theo làm nhiều hay ít thì ước chừng mua số lượng theo ý mình nhé !

– Nước sạch

Dụng cụ làm tinh bột nghệ khô vàng nguyên chất tại nhà

– Bát đựng

– Dao, thớt, …

– Rổ đựng

– Bình đựng bảo quản

– Máy xay sinh tố

– Vải màn để lọc

Cách làm tinh bột nghệ nguyên chất nguyên chất tại nhà như sau:

Bước 1:

– Để thực hiện cách làm tinh bột nghệ nguyên chất khi mua bạn nên chọn loại nghệ ta, củ nhỏ có màu đỏ đậm suốt từ trong ra ngoài củ (những củ nghệ như vậy có chứa hàm lượng curcumin cao hơn). Hoặc bạn cũng có thể chọn loại củ to và vàng đều cũng được nhé!

– Sau khi mua nghệ về bạn đem cạo bỏ hết vỏ, rửa với nước thật sạch rồi để cho ráo nước.

cach-lam-tinh-bot-nghe-dap-mat

 

Bước 2:

-Sau khi nghệ đã ráo nước, bạn đem nghệ thái thành từng lát nghệ mỏng rồi cho vào trong máy xay sinh tố cùng một lượng nước sạch và xay đều lên nhé.

– Sau đó cho ra lọc bằng màng lọc, lọc nhiều lần cho tới khi nước trong mà không có cặn là đạt yêu cầu.

Bước 3:

– Tiếp theo, bạn hòa nước cốt nghệ cùng với một chút nước sau đó để lắng trong khoảng 5h cho tới khi lớp tinh nghệ đọng lại thành lớp ở dưới đáy bình.

– Gạn bỏ phần nước phía trên sau đó thu được phần tinh nghệ, cho vào một ít nước sau đó đun sôi và ta thu được hỗn hợp tinh bột nghệ nguyên chất.

– Sau đó bạn đem phơi hoặc sấy khô ta được loại tinh bột nghệ còn bị vón thành từng cục. Vì thế cần phải  xay lại thành bột mịn ta được tinh bột nghệ nguyên chất.

-Cuối cùng bạn đã thu được một mẻ tinh bột nghệ khô vàng nguyên chất nhất tồi đó. Bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ này luôn hoặc có tể đổ vào trong một cái lọ để bảo quản và sử dụng dần nhé!

cach-lam-tinh-bot-nghe-dap-mat-1

Với cách làm tinh bột nghệ này thì các tạp chất, dầu nghệ, chất xơ…đã được loại bỏ để thu được tinh bột nghệ. Khá nhiều người nhầm lẫn giữa cách làm tinh bột nghệ và cách làm bột nghệ để đến khi sử dụng thì không mang lại hiệu quả theo mong muốn.

Những điều cần lưu ý khi làm tinh bột nghệ tại nhà

– Bạn nên cẩn thận sử dụng găng tay , có thể mặc quần áo cũ xíu vì khi làm có thể làm bẩn quần áo của bạn.

– Lúc treo tinh bột nghệ nên treo chỗ râm mát , không nơi treo trực tiếp chỗ có ánh nắng mặt trời chiếu vì sẽ làm mất màu của tinh bột nghệ.

– Thường để có được 1kg tinh bột nghệ cần tới 30-40kg củ nghệ tươi  ( tùy vào lượng tinh trong nghê) vì vậy mà khâu chọn nghệ rất quan trọng , nghệ non cũng không có tinh mà quá già cũng không thu được tinh nghệ, bạn nên chọn những củ nghệ có màu đậm từ trong ra ngoài, khi bẻ củ nghệ nhớ để ý lượng xơ trong củ nghệ nhé !