Công dụng khi ăn táo đỏ với sức khỏe

Công dụng khi ăn táo đỏ – Táo đỏ là thực vật có thể mang đến tác dụng sức khoẻ cho người sử dụng hay không? Cùng tham khảo để biết chính xác nhé!

Tác dụng kinh người của táo đỏ

  • Tác dụng kinh người của táo đỏ giúp bổ sung dinh dưỡng

Một quả táo đỏ cỡ trung bình có đường kính khoảng 7,.6cm và nặng khoảng 182g có hàm lượng dinh dưỡng tương đương 265g các loại trái cây khác. Những chất dinh dưỡng có trong một quả táo đỏ có thể kể đến là:

Calo: 95g

Carb: 25g

Chất xơ: 4g

Vitamin C: 14% mức khuyến nghị hàng ngày

Kali: 6% mức khuyến nghị hàng ngày

Vitamin K: 5% mức khuyến nghị hàng ngày.

Mẹo giữ Vitamin trong món ăn

Ngoài những chất trên, một quả táo cũng cung cấp 2 – 4% lượng mangan, đồng, vitamin A, E, B1, B2 và B6 khuyến nghị hằng ngày. Hơn nữa, táo đỏ cũng là một nguồn polyphenol phong phú rất tốt cho sức khỏe. Để tận dụng tối đa dinh dưỡng trong táo, bạn hãy ăn cả vỏ vì một nửa chất xơ và rất nhiều polyphenol của táo nằm ở vỏ.

Tác dụng kinh người của táo đỏ 7

  • Tác dụng kinh người của táo đỏ hỗ trợ giảm cân

Táo có nhiều chất xơ và nước nên có thể giúp bạn cảm thấy no bụng, bớt thèm ăn và từ đó giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn vài lát táo trước bữa ăn cảm thấy no hơn so với những người chỉ dùng sốt táo, uống nước táo hoặc không dùng sản phẩm từ táo. Nghiên cứu trên cũng cho biết những người ăn vài lát táo trước bữa ăn cũng nạp ít hơn trung bình 200 calo so với những người không ăn.

8/3 chọn trang sức gì

Tác dụng kinh người của táo đỏ 10

Trong một nghiên cứu 10 tuần ở 50 phụ nữ thừa cân, những người ăn táo đã giảm trung bình 1 kg và ăn ít calo hơn so với những người ăn bánh quy yến mạch có hàm lượng calo và chất xơ tương tự. Một nghiên cứu trên những con chuột thừa cân cho thấy những con chuột được bổ sung táo xay và nước táo đã giảm cân nhiều hơn cũng như có mức cholesterol xấu, triglyceride và cholesterol thấp hơn.

Mẫu giày dép nguy hại sức khỏe

Bỏ túi mẹo bổ sung collagen cho da

Các nhà nghiên cứu cho rằng táo giúp bạn cảm thấy no bụng vì loại trái cây này chứa ít năng lượng nhưng vẫn cung cấp nhiều chất xơ. Hơn nữa, một số hợp chất tự nhiên trong táo đỏ cũng có thể thúc đẩy quá trình giảm cân.