Các loại đồ uống mẹ bầu nên tránh xa

Các loại đồ uống mẹ bầu nên tránh xa – Việc ăn uống trong thai kỳ phải cần cẩn trọng để mà đảm bảo thai nhi không bị gây hại. Để mà đảm bảo sự an toàn nhất cho sự phát triển của thai nhi, mẹ bầu cũng cần phải tránh xa những loại đồ uống dưới đây là: Nước ngọt

cac-loai-do-uong-me-bau-nen-tranh-xa

Các loại nước ngọt có chứa rất nhiều chất ngọt nhân tạo, và hàm lượng đường hóa học. Chúng cũng có thể xâm nhập vào bào thai, và gây ra dị tật bẩm sinh nếu nạp quá nhiều vào cơ thể.

Nước ép trái cây đóng chai

Nước trái cây đóng chai cũng có thể sẽ không được tiệt trùng để loại bỏ tất các loại vi khuẩn có hại, bao gồm có cả salmonella và E.coli. Chính vì vậy, mà bạn cần kiểm tra nhãn mác để mà đảm bảo nước đã được tiệt trùng. Nhưng mà phụ nữ có thai nên tự ép nước hoa quả ở nhà để mà đảm bảo an toàn.

cac-loai-do-uong-me-bau-nen-tranh-xa-1

Trà xanh

Trà xanh là một loại thảo dược tốt cho sức khỏe cùng với nhiều chất chống oxy hóa và dinh dưỡng. Nhưng trà xanh lại không có lợi cho phụ nữ mang thai.

Nếu như uống trà xanh quá nhiều có thể sẽ làm tăng thêm mức độ của quá trình trao đổi chất nhiều hơn nữa, làm ảnh hưởng tiêu cực đến tâm sinh lý của bà bầu cũng như sẽ gây những biến chứng nguy hiểm khác. Ngoài ra, thai phụ tiêu thụ quá nhiều trà xanh sẽ cản trở quá trình hấp thụ axit folic trong thai kỳ, và tăng nguy cơ dị tật cho bé.

Những loại đồ uống mẹ bầu nên tránh xa

5 quan niệm sai về cách chăm sóc răng

Khéo tay hay làm

Đồ uống có ga

Caffeine và quinine trong các loại đồ uống có ga cũng có thể làm sẩy thai, hay gây dị tật bẩm sinh. Chúng có thể khiến cho bà bầu mệt mỏi, táo bón, chán ăn, thậm chí còn mắc các bệnh về tim mạch, thần kinh.