Ca sĩ Quang Hà từng không có nổi 500 đồng trong túi

Ca sĩ Quang Hà từng không có nổi 500 đồng trong túi – Cuộc sống đầy cơ cực của những ngày đầu mới Nam tiến lập nghiệp, những kỉ niệm rất ấn tượng không thể nào quên cùng với những câu chuyện nghề cũng rất thú vị được ca sĩ Quang Hà tiết lộ ở trong một chương trình ‘Chuyện của sao’.

Tiểu sử ca sĩ Quang Hà

Ca sĩ Phùng Ngọc Huy quê ở đâu?

Khéo tay hay làm

Ca sĩ Quang Hà từng không có nổi 500 đồng trong túi

Vào Sài Gòn để lập nghiệp cũng đã 14 năm, nam ca sĩ đã nhớ lại rằng: “Hồi mới vào Nam, tôi cũng sẽ thường tụ tập cùng với đồng nghiệp sau khoảng giờ diễn. Đặc biệt là, tôi cũng không quên được kỉ niệm cũng đã bị trộm đột nhập vào khu trọ mình đang ở. Tôi đã bị mất laptop, và cũng mất hết mọi thứ thậm chí cũng đã không còn nổi 500 đồng lo cuộc sống. Khó khăn và cơ cực khi xa nhà đó là vậy mà tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình cũng sẽ bước đi sai”.

ca-si-quang-ha-tung-khong-co-noi-500-dong-trong-tui

Nhận định về các ca sĩ trẻ hiện nay, Quang Hà nói rằng anh thấy ở họ có rất nhiều sư hậu thuẫn đến từ phía nhà đài, gameshow và cả những cuộc thi để thể hiện được cái tôi của mình.

Nam ca sĩ đã kể thêm, trước kia khi tham gia vào cuộc thi ‘Giọng hát hay Hà Nội’, anh cũng đã mở đầu bằng ca khúc nhạc trẻ được mang tên ‘Trả nợ tình xa’ và ngay lập tức đã bị loại. Nhưng mà Quang Hà cho rằng chính vì sự sàng lọc kĩ càng đó chính là cách tìm ra những giọng ca mang những cá tính riêng. Còn bây giờ, thì ca sĩ quá nhiều, tới bản thân anh đi chạy show hàng đêm cũng như không thể nhớ hết các ca sĩ.

Trước nhận định của các khán giả cho rằng, Quang Hà từ một nam ca sĩ ‘lạ nước lạ cái’ nhưng mà đã rất nỗ lực và cũng thành công trong việc ‘công phá’ thị trường ở miền Tây, nam ca sĩ nói rằng để tồn tại được trên mảnh đất này anh đã phải làm mọi giá.

ca-si-quang-ha-tung-khong-co-noi-500-dong-trong-tui-1

Trước tiên anh phải thay đổi suy nghĩ, cả cách hát và cách chọn bài để tạo nên một sự khác biệt với các ca sĩ ở Hà Nội bước vào Sài Gòn. Thêm nữa, cũng không có tiền và kinh tế đầu tư lâu dài cho nên anh đã tìm cách khiến cho khán giả nhớ đến mình ngay.

Theo như đó, bài học thất bại đến từ album đầu tiên đã khiến cho giọng ca ‘Ngỡ’ khẳng định hướng đi của mình lại là đúng đắn: “Khi cho ra album đầu tiên, tôi đều chọn lựa các bài hát cao cấp, kén khán giả và cũng đã thất bại hoàn toàn. Bản thân và điều kiện cũng không cho phép sẽ có lần thứ hai, bởi vì vậy tôi bắt buộc phải đổi chiến thuật để phù hợp đối với thị hiếu của các khán giả Sài Gòn cũng như ở phía Nam nói chung. Ví dụ như, cách hát các bài tâm trạng, chia lìa phải thật day dứt, và đau khổ”.

ca-si-quang-ha-tung-khong-co-noi-500-dong-trong-tui-2

Quả thực chiến thuật ấy cũng không sai khi Quang Hà đã nhanh chóng được các khán giả miền Tây đón nhận. Trên cái đà đó giọng ca ‘Ngỡ’ tiếp tục chinh phục các khán giả Sài Gòn. Từ đó, anh lại luôn tâm niệm một điều, khi đã nắm được trái tim các khán giả buộc sản phẩm làm ra sẽ phải thực sự chất lượng.

Tuy là vậy, trên hành trình ấy ít có ai biết rằng đã có khi Quang Hà muốn dừng lại và cũng buông bỏ tất cả: “Nhiều khi khó khăn tôi muốn bỏ cuộc để mà quay về sống cuộc sống bình thường ở nơi Hà Thành, nhưng mà cái tôi và lòng tự trọng quá lớn, rất sợ trở về sẽ bị gia đình, bạn bè cười chê khiến cho tôi quyết tâm bám trụ lại Sài Gòn. May mắn thay giây phút tưởng chừng như sắp suy sụp khán giả đã đón nhận và đã cho tôi cơ hội để tồn tại và cũng cống hiến như hôm nay”, nam ca sĩ đã bộc bạch.